Cuộc thi Hoa khôi sinh viên tài năng năm 2021 là cuộc tranh tài giữa các nữ sinh thuộc 5 trường Đại học gồm: Đại học Hoa

Trong cuộc thi Hoa khôi Sinh viên tài năng 2021, Vũ Mạnh Cường đóng nhiều vai trò và đồng hành xuyên suốt với các thí sinh. Chính vì thế, anh có chút e dè trước Trưởng ban giám khảo - siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Vũ Mạnh Cường đánh giá cao Võ Hoàng Yến trong vai trò Trưởng ban giám khảo của 'Hoa khôi Sinh viên tài năng 2021'

Ngày 23.3, Cuộc thi Miss University (Hoa khôi Sinh viên tài năng 2021) với chủ đề Hành trình chạm đỉnh vinh quang vừa được công bố. Bên cạnh nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Võ Hoàng Yến, Đông NhiNinh Dương Lan Ngọc... còn có sự góp mặt của MC Vũ Mạnh Cường.

Tại đấu trường nhan sắc này, Vũ Mạnh Cường đóng rất nhiều vai trò, bên cạnh làm host của những buổi ghi hình vòng loại trực tiếp, anh còn làm giám khảo xuyên suốt vòng bán kết, MC vòng chung kết và trên hết là cố vấn về định hình phong cách cho thí sinh.

Nam MC của các cuộc thi hoa hậu bày tỏ sự thán phục cho sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp của ban tổ chức Miss University 2021, bởi đây không đơn thuần là một cuộc thi sắc đẹp mà sẽ là một quá trình trải nghiệm rất giá trị của sinh viên. Thông qua các chương trình huấn luyện, các thí sinh sẽ được học hỏi và rèn luyện để hướng đến 5 yếu tố gồm "tâm - thân - trí - mỹ - nhân". Vũ Mạnh Cường tin rằng, hoa khôi của cuộc thi này sẽ là một người tài năng giống như tên gọi cuộc thi mong muốn hướng tới, không những xinh đẹp mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng tốt để bước vào những cuộc thi đẳng cấp, quy mô hơn.

Vũ Mạnh Cường "bội thu" vai trò tại Hoa khôi Sinh viên tài năng 2021

Điều khiến Vũ Mạnh Cường hứng thú tại cuộc thi này là được làm việc chung với siêu mẫu Võ Hoàng Yến - Trưởng ban giám khảo cuộc thi. Nam MC tiết lộ, anh và Võ Hoàng Yến đã gặp nhau nhiều lần tại các cuộc thi nhan sắc đình đám như Miss Asean, Miss International Queen Việt Nam... Tuy nhiên, nam MC vẫn có chút e dè trước người đẹp này. Anh hài hước chia sẻ: “Tại cuộc thi này, người tôi kiêng nể nhất là Võ Hoàng Yến vì với vai trò trưởng ban giám khảo, cô ấy có quyền lực cao, quyết định ai là người chiến thắng. Trong khi tôi luôn đứng về phía thí sinh, bảo vệ, ủng hộ tinh thần và đồng hành suốt chặng đường chinh phục vương miện của các thí sinh”.

Vũ Mạnh Cường có ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp, quyết liệt của Võ Hoàng Yến trong công việc, cũng như sự nhiệt tình trong các chương trình cộng đồng dành cho sinh viên mà cả hai cùng tham gia. Đồng hành cùng anh trong vai trò host là MC Bích Nga.

Vũ Mạnh Cường điển trai bên siêu mẫu Võ Hoàng Yến và á hậu Thanh Hoài

Vũ Mạnh Cường cho biết làm host đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn làm một MC. Anh phải trực tiếp đối diện với ban tổ chức, các giám khảo, người hướng dẫn... dàn xếp các ý kiến trái chiều và chốt lại quyết định cuối cùng. Dù vai trò mới đòi hỏi kiến thức, sự hiểu biết và mang tính quyết định hơn vai trò MC, nhưng đối với Vũ Mạnh Cường, đó là một trải nghiệm thú vị đối với bản thân. Và anh tin rằng mình có thể làm tốt nhất, đem đến sự sinh động, thu hút cho cuộc thi.